Điều hòa Multi là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó

dieu-hoa-multi-midea-la-gi-1

Có rất nhiều người khi đi mua điều hòa thì được tư vấn về hai loại sản phẩm cho khoảng không gian rộng lớn, đó là điều hòa Multi ( nhiều người gọi là điều hòa mẹ con) và điều hòa trung tâm. Nhưng mà hiếm người biết được chuẩn xác điều hòa Multi là gì? Và phân biệt nó với điều hòa trung tâm. Hãy để điều hòa Multi-Midea trả lời giúp bạn về hai loại này nhé.

Điều hòa Multi là gì?

Phải phụ thuộc vào kết cấu thì có nhẽ nói rằng điều hòa Multi là sự kết hợp, giữa hai dòng là điều hòa trung tâm và điều hòa mắc tường, là bước cải tiến mới so với dòng điều hòa dân dụng bình thường.

Theo đó, điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng có nhiệm vụ cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh không giống nhau, trung bình từ 2–5 dàn lạnh tùy công suất, nhưng mà sẽ không thể rất nhiều và công suất cao như điều hòa trung tâm được.

Nhờ đó mà điều hòa này giúp cho gia chủ tiết kiệm diện tích lắp đặt, bảo quản kết cấu và cảnh đẹp cho ngôi nhà cũng như tận dụng được năng lực làm mát phòng ưu tiên nhờ có nhẽ sử dụng các dàn lạnh không đồng thời.

dieu-hoa-multi-la-gi
Điều hòa Multi là gì?

Loại điều hòa này sẽ phù hợp với một số gia đình có nhiều phòng cần sử dụng điều hòa nhưng diện tích ban công kiềm chế làm cho việc lắp đặt đồng thời nhiều dàn nóng trở nên trắc trở, vướng víu tốn quá nhiều khoảng không và làm sụp đổ khung cảnh bên cạnh nhà.

Để giải quyết khó khăn này cho người sử dụng, nhiều hãng điều hòa hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam như Daikin, Midea, Mitsubishi hay Sumikura,… Đã tăng trưởng, cải tiến ra loại điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng phối hợp với nhiều dàn lạnh khác nhau cùng với nhiều tiện ích, tính năng ưu việt giúp đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

So sánh giữa điều hòa Multi và điều hòa trung tâm

Sự khác nhau cơ bản giữa điều hòa Multi và điều hòa trung tâm nằm ở công suất máy và mục đích sử dụng, đối tượng sử dụng.

Điều hòa MultiĐiều hòa trung tâm
– 1 dàn nóng kết hợp với 2–5 dàn lạnh– 1 dàn nóng kết hợp với khoảng 60 dàn lạnh
– Hợp lý với căn nhà chung cư, gia đình có nhiều phòng cần phải làm lạnh– Phù hợp với không gian lớn như rạp chiếu phim, nhà hát,…
– Dàn nóng và dàn lạnh chuyển động độc lập– Dàn nóng và dàn lạnh hoạt động độc lập
– Kinh phí đầu tư thấp, hợp lý gia đình– Chi phí đầu tư lớn, hợp lý với công ty

Ưu điểm của dòng điều hòa Multi

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Kinh phí đầu tư ban sơ khi lắp điều hòa Multi là thấp hơn. Do gia chủ chỉ cần lắp đặt một dàn nóng duy nhất, tiết kiệm được kinh phí phụ kiện về dây điện, giá đỡ, ống đồng, khoảng không gian diện tích. Điều này giúp đảm bảo mỹ quan ngôi nhà của bạn khi nhìn từ ngoài vào.

dieu-hoa-multi-tiet-kiem-chi-phi-dau-tu
Điều hòa Multi giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư

So sánh việc mua từng bộ điều hòa dân dụng mắc tường riêng biệt cho từng phòng thì hệ thống điều hòa Multi rõ rệt tiết kiệm hơn, gọn gàng hơn.

Nhưng mà, nó sẽ phù hợp hơn với một vài gia đình có điều kiện lắp điều hòa cho nhiều phòng bởi giá cục nóng khá cao, chưa đề cập đến các dàn lạnh. Còn với các gia đình mà chỉ lắp điều hòa cho 1–2 phòng thì chắc chắn những bộ điều hòa dân dụng mắc tường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Điện năng tiêu thụ thấp hơn

Hệ thống điều hòa Multi có quá nhiều tiện ích xuất sắc, trong đó có việc tụ hội làm mát phòng theo nhu cầu và cài đặt của người dùng.

Giả dụ như khi đêm đến, dàn nóng của điều hòa sẽ tập trung công suất để làm mát cho phòng ngủ, giúp các phòng này giảm nhiệt nhanh và sâu hơn. Còn trái ngược lại, khi nhiều người ở phòng sinh hoạt chung nhiều thì điều hòa Multi sẽ hội tụ công suất cho phòng này. Nhờ hệ số làm lạnh không đồng thời này mà gia chủ có nhẽ tiết kiệm lượng điện lên tới 30%.

dieu hoa multi tiet kiem dien nang 1

Không những vậy, điều hòa còn được thiết bị công nghệ Inverter — công nghệ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng đầu đến nay hay khả năng lọc không khí, hạt bụi, chống mòn giúp tăng độ bền, ổn định.

Tính linh hoạt cao

Bạn có lẽ tự do lắp đặt dàn nóng ở vị trí theo sở thích do chỉ có 1 dàn, rất dễ hoạt động hay tôn tạo. Không chỉ vậy, gia chủ cũng tự do lựa chọn dàn lạnh trong nhà, có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, dạng âm trần hay âm trần nối ống gió, tùy thuộc vào ngân sách và thị hiếu.

dieu-hoa-multi-la-gi-2
Tính linh hoạt của điều hòa Multi giúp bạn dễ dàng thay đổi lựa chọn

Nhiều người lựa chọn dạng treo tường, sau đấy thì đổi sang những dạng như âm trần, đặt sàn để tạo không gian và vẻ đẹp cho căn hộ mà không hề đổi thay cục nóng. Kinh phí thay đổi dàn lạnh cũng thấp hơn rất nhiều.

Gần như tất cả, các dòng Multi ngày nay trên thị trường đều đến từ những thương hiệu lớn, nức danh thế giới và trên hết Việt Nam như điều hòa Multi Daikin, Panasonic, Lg, Midea, Mitsubishi,… Người mua có thể vô tư lựa chọn công suất và tính năng hợp lý cho căn hộ.

Nhược điểm của điều hòa Multi

Điều hòa Multi cũng như điều hòa Trung tâm có nhược điểm đó là khi xảy ra sự cố, hỏng hóc thì tất cả các dàn lạnh đều không hoạt động được.

Nhưng nếu bạn đùng điều hòa cục bộ, điều hòa thương mại thì nếu xảy ra sự cố thì chỉ đơn giản cục nóng nào hỏng chỉ ảnh hưởng đến dàn lạnh tương ứng mà không ảnh hưởng toàn bộ.

Trên đây, điều hòa trung tâm Multi – Midea đã giúp bạn tìm hiểu và phân tích ưu nhược điểm của điều hòa Multi. Nếu bạn có thắc mắc hay có bổ sung nào hãy để lại comment cho chúng tôi

Trân trọng!

Để được tư vấn hoặc đặt lịch thi công, lắp đặt máy điều hòa trung tâm Multi Midea, Daikin, LG. Hãy gọi ngay theo Hotline

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!